Ứng dụng tin nhắn khổng lồ LINE sắp ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử

Với hơn 600 triệu người đăng ký và 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, hãng truyền thông khổng lồ Nhật Bản Line đã công bố kế hoạch bắt đầu và vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong một thông báo ngày hôm nay, ứng dụng trò chuyện trên đã xác nhận rằng họ đã nộp đơn với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (Financial Services Agency - FSA) - cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản - để đăng ký và triển khai một sàn giao dịch tiền điện tử. Đơn đăng ký hiện đang được xem xét.

Đó là một động thái quan trọng, một dịch vụ nhắn tin lớn nhất của Nhật Bản thông báo sự xâm nhập của nó trong kinh doanh tiền điện tử, được kích hoạt trong ứng dụng trò chuyện của nó, đó là phổ biến trong số khoảng 70 triệu người dùng Nhật Bản. Ứng dụng nhắn tin cũng rất phổ biến ở các quốc gia khu vực khác bao gồm Indonesia, Thái Lan và Đài Loan.

Kế hoạch mở rộng dịch vụ của hãng Line mở rộng ra ngoài Nhật Bản, với Hồng Kông và Luxembourg những nơi được coi là có thái độ tích cực với tiền điện tử. Nếu Line dự định xây dựng sàn giao dịch cho tất cả người dùng trên toàn cầu, thì giống như Coinbase, một trong những giao dịch mật mã phổ biến nhất trên thế giới với khoảng 13 triệu người dùng trên 32 quốc gia, sẽ rất khập khiễng khi so sánh.

Line tham gia một nhóm gồm hơn 30 nhà khai thác giải mã cryptocurrency ở Nhật Bản để nộp đơn đăng ký với FSA để đăng ký và khởi động các hoạt động. FSA cho đến nay đã công nhận và cấp phép cho 16 trao đổi, phần còn lại chờ giải phóng mặt bằng.

Sáng kiến ​​của người khổng lồ về tin nhắn để cung cấp giao dịch mua bán tiền điện tử được đưa ra cùng với sự ra mắt của một công ty mới gọi là Line Financial, cũng sẽ nghiên cứu kỹ các dịch vụ tài chính cho người dùng.

Trích đoạn từ thông báo của Line đọc:

"LINE sẽ sử dụng công ty mới làm cơ sở để tiến hành chuẩn bị cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau, bao gồm cả nơi trao đổi và giao dịch tiền tệ ảo, các khoản cho vay và bảo hiểm - tất cả đều từ ứng dụng LINE - và sẽ tiếp tục để phát triển kinh doanh tài chính. "

 

Line Financial theo dịch vụ chuyển tiền và thanh toán bằng điện thoại đã phổ biến của Line, Line Pay, dịch vụ được bật trong ứng dụng Nhắn tin của Line. Vào năm 2017, Line pay đứng đầu số người dùng đăng ký trên 40 triệu trên toàn cầu với khối lượng giao dịch hàng năm vượt quá 450 tỷ yên (4,1 tỷ USD).

Nguồn: https://www.ccn.com/messaging-app-line-launching-cryptocurrency-exchange-60-million-japanese-users/