Thị trường tiền điện tử thiệt hại 40% từ những thông tin bất lợi ở Châu Á

Bitcoin và Altcoins đã mất tới 40% giá trị vào sáng thứ tư, ngày 17 tháng 1, vì áp lực của các nhà quản lý từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Dữ liệu thông tin từ CoinmarketCap cho biết mức độ ảnh hưởng từ tình huống lúng túng ở Seoul và những tin tức về lệnh trừng phạt kinh tế bổ sung từ Bắc Kinh.

Vào thứ 2, Cointelegraph đã báo cáo về việc các nhà chức trách Hàn Quốc có thể ngừng việc trao đổi "shutdown", lí do đưa ra là những lời buộc tội cho người dùng không muốn sử dụng dữ liệu nhận dạng cá nhân trong các giao dịch tiền điện tử trong nước.

Đồng thời, Trung Quốc đang tìm cách mở rộng phạm vi của lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 để chấm dứt hoạt động tập trung cho Bitcoin và altcoins dưới mọi hình thức.

Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đã mất gần 18% giá trị, trong khi phần lớn các tài sản altcoin chủ yếu xấu đi đáng kể, giảm từ 20% đến 30%, một số trong 30 đồng tiền hàng đầu thậm chí bị mất 40% .

Cụ thể như Bitcoin Cash , đã có những tiến bộ đáng kể về giá trong giai đoạn đầu của tháng, đã giảm dưới $ 2000. Ripple đứng ở mức 1,07 USD vào thời điểm báo đưa tin - ít hơn một nửa số ngày 4 tháng 1 có giá trị 3 USD.

Phản ứng với các sự kiện cho thấy những gì đã trở thành một lựa chọn tiêu chuẩn trong lĩnh vực cryptocurrency và hơn thế nữa. Những nhà đầu tư, các chuyên gia cho thấy đó là việc điều chỉnh giá là một trong những 'lành mạnh', trong khi một loạt các bài báo truyền thông chính thống gợi lại sự bùng nổ 'bong bóng' cryptocurrency 'một lần nữa.

Về chủ đề tích cực trong tương lai, sự phân bổ tiền thưởng của phố Wall tuần này, được cho là đã lôi kéo thêm dòng tiền vào thị trường cryptocurrency, xuất hiện vào thời điểm tiềm năng lợi nhuận ngắn hạn càng rõ nét hơn.

Nguồn: CoinTelegraph