Đánh giá sau ICO: Điều gì xảy ra với những Token của các chiến dịch kêu gọi ICO lớn nhất vừa qua

Khoảng 20 tỷ đô la đã được huy động thông qua ICOs vào năm 2017. Gần 20% của số tiền này chỉ được thực hiện bởi 20 ICOs. Các tên như Filecoin, Tezos hoặc Bancor tạo ra nhiều tiếng vang, nhưng những gì đã xảy ra với các dấu hiệu của họ sau đó? Các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận cao hơn bằng cách mua các Token (mã thông báo) một vài tháng sau khi chào hàng lần đầu không?

Năm ICO lớn nhất trong số 20 ngân hàng lớn nhất đưa ra cho thấy lợi tức đầu tư có thể lên đến 870% trong vòng ba đến bốn tháng. Xin lưu ý rằng các dự án có mã thông báo không thể giao dịch hoặc giao dịch ít hơn hai tháng không được đưa vào đánh giá. Dữ liệu được thu thập và xử lý trong một nghiên cứu của cơ quan ICOrating.

 

 

1. Tezos: 232 triệu đô được kêu gọi, Tokens được giao dịch sau 3 tháng

·        ICO Token Price: 1 XTZ = $0.47

XTZ token giá cao nhất = $11.21

XTZ token giá thấp nhất = $1.76

XTZ token giá tính đến 07/01/2018 = $5.82

Giá trị tăng kể từ ICO: 1138%

Hồ sơ: Tezos có thể là một trong những ICO hứa hẹn nhất vào năm 2017 vì công nghệ của nó nhằm đơn giản hóa việc đưa ra các dự án mới và cạnh tranh với Ethereum. Mặc dù lộ trình của dự án không có thời hạn chính xác, và người sáng lập Arthur Breitman đã đăng tải bản cập nhật công nghệ mới nhất vào ngày 22 tháng 12, dường như nền tảng này sẽ không được đưa ra sớm.

 

Hơn nữa, Tezos gần đây đã được đệ trình lên hai vụ kiện và buộc tội vi phạm cả luật liên bang và tiểu bang của Hoa Kỳ. Tokens của nó đã được chứng minh là chứng khoán và, bằng cách không đăng ký như vậy, công ty vi phạm Đạo luật An ninh. Dự án cũng bị buộc tội gian lận vì các thẻ đã được phân phối dưới sự giả vờ đóng góp từ thiện. Một số nhà đầu tư đã yêu cầu hoàn lại tiền, nhưng yêu cầu của họ đã bị từ chối, điều này được giải thích bởi thực tế là điều này không được giả định bởi thỏa thuận ban đầu. Mặc dù những vấn đề này, giá của Tokens Tezos đã không bao giờ giảm xuống dưới giá ICO và đã cho thấy một sự trở lại 12,4x đô la Mỹ kể từ khi ICO.

 

2. Bancor: 153 triệu đô được kêu gọi; Tokens giao dịch sau 6 tháng

 

ICO Token giá: 1 BNT = $3.92                          

BNT token giá cao nhất = $8.17

BNT token giá thấp nhất = $1.52

BNT token giá tính đên 07/01/2018 = $8.17

Giá trị tăng sau ICO (USD): +108%

 

Bancor nhằm mục đích giới thiệu một cách dễ dàng để phát hành token thông minh và chuyển đổi chúng mà không có đối tác. Dự án đã có những tiến bộ kể từ khi khởi chạy Festival 2017 khi ứng dụng của nó chỉ ở chế độ thử nghiệm. Bây giờ nó có thể chuyển đổi 14 mã bí mật bao gồm token Ethereum và BTN, nhưng tùy chọn phát hành thẻ thông tin không có sẵn. Token Bancor cho thấy mức lợi nhuận thấp nhất đối với ICO trong số các đánh giá.

 

 

3. Status: 100 triệu đô được kêu gọi; tokens giao dịch sau 6 tháng

ICO Token giá: 1 SNT = $0.037

SNT token price cao nhất = $0.65

SNT token price thấp nhất = $0.02

SNT token giá tới nay = $0.6

Giá tăng so với lúc ICO (USD): +1,521%

Tình trạng kết hợp tin nhắn di động và trình duyệt để kết nối người dùng điện thoại thông minh với hệ sinh thái Ethereum. Các nhà sáng lập tuyên bố phiên bản beta đã được lên kế hoạch cho Q2-Q3 2017 và nó sẽ cung cấp cho người dùng cuối với các tính năng như nhắn tin mã hóa, trao đổi P2P, ví Ether, vv

 

Việc phát hành dường như bị trì hoãn, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không có tiến bộ. Từ báo cáo công khai hàng tuần do lãnh đạo nhóm trạng thái đưa ra, dường như sớm hay muộn dự án sẽ kết thúc. Tuy nhiên, điều này không thể đảm bảo thành công với người dùng.

 

Bên cạnh đó, giá Token SNT không tăng theo cấp số nhân, vì không có sản phẩm nào sử dụng mã thông báo tiện ích của họ cho đến thời điểm này. Đồng thời, không có lý do gì để giảm mạnh khi dự án đang theo lộ trình. Tokens SNT đã nhân giá của nó lên 16,2 kể từ ICO.

 

 

 4. Kin: 98 triệu đô kêu gọi; tokens giao dịch sau 3 tháng

 

·         ICO Token giá: 1 KIN = $0.0001

·         KIN token giá cao nhất = $0.001434

·         KIN token giá thấp nhất = $0.000037

·         KIN token giá tính đến 07/01/2018 = $0.001123

Giá trị tăng so vơi thời điểm ICO (USD): +1,023%

Kin ICO được đánh giá là rủi ro thấp và tiềm năng có vẻ cao. Hệ sinh thái Kin dường như là một cách tiếp cận đầy hứa hẹn khác với cái gọi là "thương mại hội thoại", mà vẫn chỉ là một khái niệm cho hầu hết ứng dụng nhắn tin ngoại trừ WeChat.

 

Đối với thị trường ICO mặc dù Kin có thể là một trong những dự án khả thi nhất vì nó có một sản phẩm hữu hình và 300 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Nó vẫn là một câu hỏi như thế nào người sử dụng trung bình Kik sẽ thanh lý Kin của họ. Ngoài ra, không có tin tức về sự tích hợp của Kin với Kik đã được lên kế hoạch cho quý cuối cùng của năm 2017.

 

Kế hoạch của Kin để chuyển từ Ethereum cũng không có vẻ đơn giản vì nó đã phải đối mặt với khiếu nại của nhà đầu tư. Bất chấp những lợi thế của Kik so với nền tảng Status tương tự, các thẻ Kin thể hiện một nửa rưỡi sự trở lại của nó, khoảng 1.023% kể từ ICO.

 

 

 5. TenX: 80 triệu đô kêu gọi; tokens giao dịch sau 6 tháng

 

·         ICO Token giá: 1 PAY = $0.64

·         PAY token giá cao nhất = $5.33

·         PAY token giá thấp nhất = $0.56

·         PAY token  giá tính đến 07/01/2018 = $4.16

·         Lợi nhuận : +550%

TenX tuyên bố để đơn giản hóa việc sử dụng cryptokurrencies trong cuộc sống hàng ngày. Dự án đã đưa ra ứng dụng của nó. Phiên bản Android của nó đã được tải xuống hơn 50.000 lần kể từ tháng 8 mặc dù đang ở chế độ beta. Ứng dụng vẫn đang trong quá trình phát triển và kế hoạch mở rộng của nó sẽ bắt đầu vào năm 2018. Sau khi tăng trưởng theo mũ, giá của thẻ thanh toán PAY đã giảm từ 5,33 đô la xuống dưới 1,5 đô la, nhưng tổng thể nó đã thêm 550% giá trị kể từ ICO.

 

Token PAY cũng được bao gồm trong Chỉ số Cryptoassets Tăng trưởng Cao của William Mougayar, bao gồm một lựa chọn chiến lược các tài sản bí mật bị định giá thấp.

 

 6. Chìa khóa thành công và lý do thất bại

 

Trong năm 2017, các dự án thành công nhất của ICO là những dự án hứa hẹn sẽ làm cho Blockchain và cryptocurrities thích hợp hơn cho việc sử dụng chung: trao đổi, tiền gửi, thanh toán, phát hành thẻ, phần thưởng ... Nhưng điều đó không có nghĩa là dự án tập trung bảo đảm ICO thành công.

 

Nhìn chung, các dự án phải có tài liệu hướng dẫn và mục tiêu kinh doanh quan trọng hơn, theo lộ trình sản phẩm và thông tin cho các nhà đầu tư về tiến trình một cách thường xuyên.

 

Hiện tại, hai vấn đề chính của thị trường hậu ICO có thể là quá cao và minh bạch. Đối với các nhà đầu tư và các quỹ, điều quan trọng là phải có đánh giá dự án liên quan trước và sau khi ICO. Thật không may, không phải lúc nào cũng rõ ràng với người sáng lập, một vài người trong số họ ra phương tiện truyền thông hoặc đánh giá radar sau khi chào hàng thành công và làm các dự án dễ bị tấn công thông tin.

 

Một lý do khác là các nhà sáng lập có thể đánh giá quá cao dự án và thời hạn của họ để tạo ra tiếng tăm hơn trước ICO. Do đó việc triển khai bị trì hoãn, và các nhà đầu tư bị hạn chế bán các mã số.

 

 

Những lý do này, cũng như các trường hợp khác, có thể làm giảm giá thành token. Dù sao, 6 tỷ đô la đã được đầu tư vào thẻ Tokens vào năm ngoái, do đó xếp hạng hậu ICO sẽ rất quan trọng trong năm 2018.